08.88.99.00.36

Chất kết dính cho khuôn đúc

Công ty hoá chất Đức Mỹ cung cấp chất kết dính cho khuôn đúc trong các ngành công nghiệp đúc

  1. Chất kết dính cho khuôn đúc là gì?
  • Là chất lỏng hay hợp chất có khả năng kết dính các loại vật liệu tạo khuôn đúc

2. Các loại Chất kết dính cho khuôn đúc

  • Keo silica sol
  • Nước thuỷ tinh
  • các silicon

3. Vật liệu làm khuôn đúc

Cát silic

Cát silic là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành đúc mẫu chảy vì có giá thành hợp lý và không thiếu nguồn cung, với khả năng chịu lửa tốt. Cát silic có khả năng chịu nhiệt và có thể chịu được nhiệt độ cao của kim loại nóng chảy mà không bị phân hủy. Điều này giúp đảm bảo kích thước, chi tiết phức tạp của mẫu vật liệu xốp để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, theo tạp chí chuyên ngành Material Todays: Proceedings.

Những vật liệu phổ biến trong ngành đúc mẫu chảy

Cát silic

Lớp phủ ceramic (gốm)

Lớp phủ gốm thường dùng cho lõi (mẫu vật đúc) nằm bên trong mẫu vật liệu xốp để tăng cường đặc tính chịu lửa, từ đó tăng cường độ hoàn thiện bề mặt của vật đúc. Lớp phủ này được xem như hàng rào bảo vệ cho lõi trước kim loại nóng chảy, góp phần ngăn vật liệu xốp bốc hơi, tan chảy quá nhanh.

Những vật liệu phổ biến trong ngành đúc mẫu chảy

Lớp phủ ceramic (gốm)

Chất kết dính

Chất kết dính (binder) được sử dụng để giữ chặt cát trong quá trình rót kim loại nóng chảy vào khuôn. Chất kết dính phổ biến được sử dụng trong quá trình đúc khuôn mẫu chảy bao gồm keo silica sol (silica sol), nhựa phenolic và thủy tinh. Những chất kết dính này có thể được trộn với cát.

Những vật liệu phổ biến trong ngành đúc mẫu chảy

Chất kết dính

Lớp phủ chịu lửa

Một lớp phủ chịu lửa được phủ lên khuôn cát giúp tăng cường hơn khả năng chịu lửa và tăng khả năng chống sốc nhiệt khi tiếp xúc với kim loại nóng chảy. Lớp phủ này thường được làm từ hỗn hợp vật liệu chịu lửa như bột than chì, oxit nhôm và silicat zirconi, giúp khuôn chịu được nhiệt độ cao trong quá trình đúc mẫu chảy, theo nghiên cứu của chuyên gia tại Đại học Baghdad.

Những vật liệu phổ biến trong ngành đúc mẫu chảy

Lớp phủ chịu lửa

Tóm lại, trong ngành đúc mẫu chảy, doanh nghiệp phải lựa chọn vật liệu chất lượng tốt với giá thành phù hợp để tạo ra vật đúc với

4. Liên hệ Mua hàng:

  • Công ty Hoá chất Đức Mỹ

Địa chỉ: Khu Viêm Xá, phường Hoà Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại liên hệ: 08.88.99.00.36